Vì sao Váy Cưới lại có màu trắng? – OMNI Bridal

Vì sao Váy Cưới lại có màu trắng?

Có phải một trong những thắc mắc lớn nhất của các nàng dâu là tại sao đa số váy cưới lại có màu trắng? Và bắt đầu từ khi nào hình ảnh váy cưới trắng bắt đầu xuất hiện đúng không nào? Hãy cùng Omni Bridal đi tìm lời giải đáp cho vấn đề này nhé.

 

1. Theo góc nhìn hiện đại:

– Váy cưới màu trắng sẽ là màu trung lập nhất, và dù có là thời gian nào đi nữa, khi bạn nhìn lại ảnh cưới của mình vẫn sẽ cảm thấy không “lỗi mốt” hay bị sến.

– Váy cưới trắng sẽ là tone màu dễ dàng tương phản với trang phục vest của chú rể, thông thường là các trang phục đậm màu như: đen, xám, xanh đậm…

– Màu trắng cũng sẽ dễ dàng nổi bật trong mọi khung hình cho dù bạn có chụp ảnh cưới với một layout màu trắng.

– Nếu bạn thiết kế một thứ gì đó và muốn nó thật sang trọng và đơn giản, màu trắng sẽ không bao giờ làm bạn phải thất vọng.

 

2. Theo góc nhìn lịch sử:

Vào những năm đầu thế kỷ 18, 19 tại Châu Âu, một chiếc váy cưới chưa từng được đóng khuôn cho một màu sắc cụ thể nào. Thời điểm bấy giờ màu sắc được yêu thích nhất chính là màu đỏ, vì đó là màu sắc tượng trưng cho tầng lớp hoàng gia và quý tộc. Thậm chí, lúc này màu trắng còn được xem là đại diện của sự tang tóc hay kém may mắn.

Và vào những thời điểm đó hay thậm chí là ở hiện tại, một trong những “nhà mốt” khởi xướng trào lưu ăn vận tốt nhất vẫn là tầng lớp vương giả hoặc hoàng gia. Những người phụ nữ thuộc tầng lớp đấy đã có một cách để thể hiện sự giàu có của mình trong ngày cưới, đó chính là diện những chiếc váy có màu trắng. Vì sao váy màu trắng lại thể hiện sự giàu có của họ? Vì vào lúc này, xà phòng hay bột giặc là một thứ cực kỳ đắc đỏ, và dù có sử dụng cũng khó có thể đánh bay được các vết bẩn từ rượu hay thức ăn tồn đọng lại trên chiếc váy trắng. Bên cạnh đó, chỉ có người thực sự giàu mới có thể đặt may một chiếc váy cưới lộng lẫy mà chỉ cần mặc một lần rồi thôi.

Sau đó, 02 sự kiện đã chính thức định hình chiếc váy cưới phải là màu trắng từ đó và có thể là mãi mãi về sau chính là hai người phụ nữ, hay nói chính xác hơn là hai nữ hoàng của Vương Quốc Anh, bao gồm: Nữ hoàng Victoria diện trong tiệc cưới của bà vào năm 1840 và Nữ hoàng Elizabeth II cũng tại đám cưới của bà vào năm 1947.

Hy vọng rằng những thông tin trên đã phần nào giúp các bạn!

Related posts

Bình luận