9 kinh nghiệm lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới hoàn hảo

Tiến đến bước ngoặt đẹp nhất cuộc đời, bắt đầu một hành trình mới xây dựng cuộc sống hôn nhân, chắc chắn rằng nàng dâu chàng rể nào cũng muốn mọi thứ diễn ra hoàn hảo. Trong đó tìm được một địa điểm tổ chức đám cưới đẹp, dịch vụ tốt, giá cả phù hợp là điều mà cả hai bạn và gia đình hướng đến. Giữa rất nhiều các nhà hàng khách sạn khiến bạn hoa mắt, Omni Bridal xin phép chia sẻ 9 kinh nghiệm lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới hoàn hảo.

9 kinh nghiệm lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới hoàn hảo

Xác định rõ vị trí của địa điểm tổ chức đám cưới sẽ thuộc khu vực nào

Xác định vị trí của địa điểm tổ chức đám cưới sẽ giúp bạn khoanh vùng các lựa chọn, loại bỏ các địa điểm không nằm trong vùng chọn. Bạn có thể hướng đến một địa điểm xa trung tâm để có không gian rộng thoáng, tiết kiệm chi phí hay địa điểm nằm trong trung tâm cho thuận tiện đi lại, hoặc là gần công ty nếu đa số khách mời là đồng nghiệp. 

Kinh nghiệm lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới hoàn hảo
Kinh nghiệm lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới hoàn hảo

Thông thường ngày nay, các cặp đôi đều ưu tiên lựa chọn địa điểm gần trung tâm, thuận tiện di chuyển cho gia đình hai bên và đa số khách tham dự. Sau khi khoanh vùng khu vực và liệt kê danh sách lần đầu, hãy ưu tiên các địa điểm tổ chức đám cưới gần đường lớn, dễ tìm kiếm trên bản đồ, giao thông thuận lợi và có bãi đậu xe.

Sảnh của địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp với số lượng khách mời

Có thể nói sảnh tiệc là nơi cực kỳ quan trọng khi lựa chọn nhà hàng tiệc cưới. Đây là bộ mặt chính, là không gian bạn sẽ thực hiện các nghi lễ và chiêu đãi bạn bè.

Hội trường của địa điểm tổ chức đám cưới cần vừa vặn với số lượng khách mời. Một sảnh tiệc quá rộng sẽ làm loãng không khí đám cưới, rời rạc, gây mất tập trung. Còn sảnh tiệc quá bé sẽ có thể thiếu chỗ ngồi khi phát sinh, gò bó khó chịu. Tránh tốn chi phí không cần thiết nhưng cũng đừng quá tiết kiệm khi chọn sảnh đám cưới nhé! 

Sảnh cưới phù hợp với số lượng khách mời
Sảnh cưới phù hợp với số lượng khách mời

Không gian, phân khúc giá cả của địa điểm tổ chức đám cưới

Một tiêu chí lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới phù hợp rất được quan tâm đến là phong cách trang trí tiệc cưới. Thông thường giá cả sẽ đi đôi với dịch vụ và mức đầu tư không gian của nhà hàng khách sạn. Tìm hiểu hoặc liên hệ xem nơi ngắm đến có phân khúc giá nằm trong ngân sách tài chính của bạn không nhé!

Nếu không có đủ ngân sách để thuê decor từ bên ngoài, hai bạn có thể ưu tiên các địa điểm có sẵn phần trang trí cơ bản. Ngoài ra, mỗi sảnh tiệc đều được thiết kế có chủ đích theo một phong cách nhất định. Nếu hai bạn hướng đến sự sang trọng, lộng lẫy thì có thể chọn sảnh tiệc phong cách châu Âu. Muốn sự năng động hơn có thể chọn các địa điểm tổ chức đám cưới phong cách hiện đại, đơn giản. 

Bài trí tại sảnh tiệc cưới
Bài trí tại sảnh tiệc cưới

Tham khảo trực tiếp địa điểm tổ chức đám cưới trong danh sách chọn, đánh giá dịch vụ khách hàng

Để có một đám cưới hoàn hảo không thể bỏ thái độ phục vụ của nhân viên trong suốt buổi tiệc. Phục vụ không tốt sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách tham dự. Khi khảo sát thực tế và làm việc với địa điểm tổ chức tiệc cưới, hai bạn nên để ý đến cung cách phục vụ và sự chuyên nghiệp để có xem xét đánh giá trước khi lựa chọn.

Theo dõi thường xuyên để cập nhật ưu đãi

Nếu có dự định cưới sớm, khá xa so với ngày tổ chức, bạn có thể thường xuyên theo dõi thông tin của các địa điểm tổ chức đám cưới trong danh sách chọn để cập nhật chương trình khuyến mãi. Nếu may mắn, nó có thể giảm được kha khá chi phí cho bạn đấy. Omni Bridal hiện đang có ưu đãi lớn tại “Nhà hàng khách sạn Capella”. Nhận ngay voucher giảm 5.000.000 cho cô dâu chú rể đăng ký gói chụp ảnh của Omni.

Một số hình ảnh tại Capella

Nhà hàng khách sạn Capella - địa điểm tổ chức đám cưới hoàn hảo
Nhà hàng khách sạn Capella – địa điểm tổ chức đám cưới hoàn hảo
Nhà hàng khách sạn Capella - địa điểm tổ chức đám cưới hoàn hảo
Nhà hàng khách sạn Capella – địa điểm tổ chức đám cưới hoàn hảo

Kinh nghiệm lựa chọn thực đơn

Ai chẳng muốn những vị khách của mình được thưởng thức đồ ăn ngon, có ấn tượng tốt về bữa tiệc cưới. Nghe ngóng thông tin từ bạn bè hay chính bản thân bạn trải nghiệm ở những đám cưới người quen trước đó, rằng đồ ăn có thơm ngon, bắt mắt không nhé. 

Hãy ước tình khả năng bạn có thể chi trả cho mỗi bàn tiệc. Đặt các câu hỏi như số lượng món ăn đã hợp lý chưa? giá đã bao gồm đồ uống chưa? mức giá của các dịch vụ đi kèm? Đôi khi, ở một số địa điểm tổ chức đám cưới, giá bàn ăn có thể nhỉnh hơn một tí nhưng nó lại bao gồm các dịch vụ ưu đãi. Hãy tính toán và so sánh, cũng như làm việc với nhà hàng để lên được menu món ăn phù hợp.

Kinh nghiệm lựa chọn thực đơn
Kinh nghiệm lựa chọn thực đơn

Quan tâm đến các dịch vụ đi kèm của địa điểm tổ chức đám cưới

Ngày nay, hầu hết các nhà hàng khách sạn tổ chức đám cưới đều sẽ có các gói dịch vụ đi kèm như trang trí backdrop, bàn gallery, hoa tươi,…. Thuê một đơn vị chuyên trang trí tiệc cưới đương nhiên sẽ đẹp, theo đúng ý bạn hơn nhưng cũng sẽ tốn kém hơn. Nếu chi phí hạn hẹp, bạn có thể chọn luôn combo của địa điểm tổ chức đám cưới. Lúc này, hãy tìm hiểu, so sánh giữa các đơn vị tổ chức. Mọi sự cẩn thận không bao giờ là thừa để có một đám cưới hoàn hảo. 

Quan tâm đến các dịch vụ đi kèm của địa điểm tổ chức đám cưới
Quan tâm đến các dịch vụ đi kèm của địa điểm tổ chức đám cưới

Các điều khoản hợp đồng

Những địa điểm tổ chức đám cưới uy tín sẽ có điều hợp đồng rõ ràng đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên. Vì vậy ngay từ đầu hãy lựa chọn các địa điểm chuyên nghiệp, được đánh giá cao, được nhiều người sử dụng để tránh bị lừa gạt hay phát sinh những mâu thuẫn gây tâm trạng không vui.

Sau khi chốt hạ địa điểm, kinh nghiệm là phải làm việc thật rõ ràng với nơi tổ chức về các vấn đề dịch vụ, giá cả, thống nhất tất cả điều khoản hợp đồng cũng như các yêu cầu khác. Làm tốt việc này sẽ góp phần cho một đám cưới hoàn hảo, tránh được các chi phí phát sinh.

Sảnh cưới hoàn hảo
Sảnh cưới hoàn hảo

Gợi ý địa điểm tổ chức đám cưới đẹp tại Sài Gòn

Đám cưới trọn vẹn niềm vui là khi nó được tổ chức một cách đầy đủ, chỉnh chu, vui vẻ, gây được ấn tượng tốt cho khách mời và mức giá chi trả hợp lý. Với mong muốn đồng hành cùng hai bạn và hai bên gia đình, Omni luôn hỗ trợ tìm kiếm những địa điểm hợp tác có ưu đãi đặc biệt cho khách hàng của mình. 

Bạn có thể tham khảo Nhà hàng khách sạn Capella, một địa điểm tổ chức đám cưới nổi tiếng ở thành phố HCM với sự sang trọng, lộng lẫy. Capella gây ấn tượng bởi thiết kế đẹp và hệ thống đèn thả trần lung linh. Đây là nơi tuyệt vời để bạn lựa chọn ghi dấu ngày vui, tiếp đón người thân bạn bè. Với những khách hàng đăng ký gói chụp của Omni Bridal sẽ nhận ngay voucher giảm ngay 5.000.000 khi đặt tiệc tại nhà hàng Capella.

Nhà hàng khách sạn Capella - địa điểm tổ chức đám cưới hoàn hảo
Nhà hàng khách sạn Capella – địa điểm tổ chức đám cưới hoàn hảo

Ngoài ra, Omni Bridal còn có chương trình khuyến mãi lớn 2024 với nhiều phần quà giá trị dành cho những khách hàng đăng ký đầu tiên từ ngày 1/1 đến 4/2. Bao gồm:

  • 30 ĐÔI NHẪN CƯỚI PNJ 
  • Giảm 20 triệu VNĐ cho dịch vụ chụp ảnh cưới
  • 80 Máy Chụp Phóng Sự Cưới

Nhanh tay đặt hẹn cùng Omni Bridal để sở hữu voucher giảm giá và các phần quà hấp dẫn nhé!

 

 

Gợi ý bạn đọc:

5 trung tâm hội nghị – tiệc cưới thuộc Capella Holdings tại TPHCM

Gợi ý 5 tông màu trang trí tiệc cưới cho một đám cưới như mơ

Các nhà hàng tổ chức tiệc cưới ngoài trời ở Sài Gòn

Gợi ý 7 tông màu chủ đạo cho lễ cưới của các cặp đôi

ĐẶT HẸN NGAY

liên hệ với chúng tôi

ĐẶT LỊCH HẸN TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

GÓI NGÀY CƯỚI ĐẲNG CẤP

Tặng váy cưới limited& quay phóng sự cưới. Ưu đãi lên đến 64%