Bí quyết tạo dáng chụp ảnh cưới trong studio cho dâu và rể

Hầu hết các cặp đôi dâu rể đều không phải mẫu ảnh chuyên nghiệp. Do vậy, bạn dễ lúng túng khi tạo dáng chụp ảnh cưới studio. Để chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho buổi chụp diễn ra thuận lợi hơn, bạn có thể tham khảo các cách tạo dáng chụp ảnh cưới trong studio được Omni tổng hợp dưới đây.

 

CÁCH TẠO DÁNG CHỤP ẢNH CƯỚI TRONG STUDIOKIỂU TRUYỀN THỐNG

 

 • Tạo dáng nghiêm túc nhìn vào camera

Mặc dù đây là kiểu dáng khá truyền thống như lại không hề nhàm chán. Nó xuất hiện trong hầu hết các album cưới của nhiều cặp đôi. Bí quyết của cách tạo dáng này là bạn chỉ cần nhẹ nhàng nắm tay nhau nhìn vào máy ảnh và nở một nụ cười mỉm nhẹ nhàng. Đây cũng là kiểu ảnh “quốc dân” được lựa chọn để làm ảnh để cổng hay ảnh treo tường sau cưới. 

Sự khác nhau giữa chụp hình cưới studio với chụp hình cưới ngoại cảnh

Cách tạo dáng chụp ảnh cưới trong studio kiểu nghiêm túc
Cách tạo dáng chụp ảnh cưới trong studio kiểu nghiêm túc

 

 • Cách tạo dáng chụp ảnh cưới trong studio kiểu chân dung

Tượng tự như cách tạo dáng chụp ảnh cưới trong studio nghiêm túc nắm tay nhau nhìn vào ống kính, nhưng chụp ảnh chân dung sẽ lấy cận mặt dâu rể hơn. Biểu cảm gương mặt và cơ thể cũng có thể đa dạng hơn. Ví dụ như một nụ cười, cô dâu cúi đầu thẹn thùng, nhìn vào nhau hay nàng tựa đầu lên vai chàng.

Tạo dáng chụp ảnh cưới trong studio - kiểu ảnh chân dung
Tạo dáng chụp ảnh cưới trong studio – kiểu ảnh chân dung

 

 • Chú rể đứng còn cô dâu ngồi ghế

Một trong những cách tạo dáng truyền thống nhưng đẹp không kém mà bạn có thể áp dụng là cô dâu ngồi ghế và chú rể đứng bên cạnh cô dâu. Giống như hoàng tử đang bảo vệ công chúa của mình. Với dáng chụp này, hai bạn có thể cùng nhìn về máy ảnh hoặc nhìn nhau đều được. 

Cách tạo dáng chụp ảnh cưới trong studio truyền thống
Cách tạo dáng chụp ảnh cưới trong studio truyền thống

 

 • Tạo dáng chụp ảnh cưới trong studio khoe nhẫn

Nhẫn là vật minh chứng cho sự gắn kết trong tình yêu và hôn nhân. Vì vậy, ngại gì mà không chụp một tấm ảnh tạo dáng khoe nhẫn. Thông thường với cách chụp này, các cặp đôi sẽ đeo nhẫn vào tay và đưa cả bàn tay lên. Nhưng bạn cũng có thể chỉ khoe hộp nhẫn với một cặp nhẫn xinh đẹp trên đó như một lời thông báo rằng “Chúng tôi sắp kết hôn rồi”. 

Khoe nhẫn tạo dáng chụp ảnh cưới trong studio
Khoe nhẫn tạo dáng chụp ảnh cưới trong studio

 

CÁCH TẠO DÁNG CHỤP ẢNH CƯỚI TRONG STUDIO – KIỂU TỰ NHIÊN

 

 • Tạo dáng một điệu nhảy hạnh phúc

Chẳng cần một khung cảnh thơ mộng hoành tráng hay một background lãng mạn, chính bạn cũng có thể tạo ra sự lãng mạn bằng cách pose một điệu nhảy. Chú rể cầm tay cô dâu đưa lên cao, cô dâu cầm váy tạo dáng như đang xoay nhẹ nhàng.

Nó sẽ không còn là bức ảnh tĩnh nữa mà chuyển động theo cái xoay váy cưới của cô dâu. Hãy chú ý giữ ánh mặt và nụ cười được tự nhiên, thêm một ít hiệu ứng ánh sáng để điệu nhảy thêm lung linh. 

Chụp ảnh cưới trong studio tự nhiên
Cách tạo dáng chụp ảnh cưới trong studio tự nhiên

 

 • Cách tạo dáng chụp ảnh cưới trong studio – kiểu đùa giỡn vui nhộn

Chụp ảnh cưới studio đương nhiên không thể thiếu các dáng chụp vui nhộn, tự nhiên. Với cách tạo dáng chụp ảnh cưới trong studio tinh nghịch tự nhiên này, dâu rể có thể thỏa sức sáng tạo với nhiều kiểu chụp khác nhau.

Hãy tưởng tượng đến những cử chỉ tình cảm ngày thường của hai bạn như ghẹo má, trò chuyện, đùa giỡn… Diễn nhưng phải thật tự nhiên.

Chụp ảnh cưới trong studio vui nhộn
Chụp ảnh cưới trong studio vui nhộn

 

 • Tạo dáng chụp ảnh cưới trong studio bằng ánh mắt nhìn nhau

Đối với chụp ảnh cưới studio, cảm xúc dâu rể là thứ được đề cao hơn khung cảnh. Đôi khi, không cần tạo dáng với động tác tay phức tạp, chỉ với ánh mắt bạn cũng có thể tạo ra các shoot ảnh thần thái và cảm xúc.

Hãy giữ cơ thể ở trạng thái thoải mái và nhìn về phía nhau, thật chân thành, có thể là ánh mắt tình cảm trìu mến, cũng có thể là ánh mắt tình yêu nồng nhiệt.

Cách tạo dáng chụp ảnh cưới trong studio bằng mắt
Cách tạo dáng chụp ảnh cưới trong studio bằng mắt

 

TẠO DÁNG CHỤP ẢNH CƯỚI TRONG STUDIO – KIỂU LÃNG MẠN

 

 • Cô dâu đứng trước, chú rể đứng nhìn từ phía sau 

Một trong những cách tạo dáng chụp ảnh cưới trong studio được các cặp đôi rất ưa thích hiện nay là cô dâu đứng trước gần camera, nhìn thẳng vào ống kính. Chú rể đứng phía sau xa hơn và nhìn về phía cô dâu. Kiểu chụp này sẽ bắt cận nhan sắc xinh đẹp của nàng, cũng là điểm nổi bật của khung hình. Và chú rể như chàng trai si tình dõi theo bóng dáng xinh đẹp đó với nụ cười hạnh phúc.

Cô dâu đứng trước, chú rể đứng sau
Cô dâu đứng trước, chú rể đứng sau

 

 • Cô dâu tựa người vào chú rể và cười thật tươi 

Một cách tạo dáng đơn giản dễ thực hiện nhưng lại có hiệu quả lên hình rất đẹp là cô dâu tựa người vào chú rể. Ngụ ý chú rể là chỗ dựa vững chắc cho cô dâu. Chỉ cần nghiêng người nhẹ nhàng về phía nửa kia và mỉm cười. Thành quả không chỉ là một bức ảnh thể hiện sự nữ tính, mềm mại của cô dâu mà còn là một tình yêu lãng mạn, gắn bó. 

Tạo dáng chụp ảnh cưới trong studio hạnh phúc
Tạo dáng chụp ảnh cưới trong studio hạnh phúc

 

 • Cách tạo dáng chụp ảnh cưới trong studio – Mũi chạm mũi

Một ý tưởng tạo dáng chụp ảnh cưới trong studio khá lạ đó là “mũi chạm mũi”. Trên thế giới, người Eskimo coi việc mũi chạm mũi cũng là hôn nhau. “Nụ hôn” theo cách này tạo cảm giác nhẹ nhàng, dịu dàng và tinh tế, cũng vô cùng đặc biệt. Chúng ta có thể thể hiện tình yêu theo nhiều cách khác nhau nhưng phải trân trọng mỗi khoảnh khắc ở bên nhau.

Mũi chạm mũi thật lãng mạn
Mũi chạm mũi thật lãng mạn

 

 • Nụ hôn nồng cháy trong tình yêu

Có lẽ chẳng có kiểu ảnh nào lãng mạn, thể hiện được tình yêu nồng cháy và mãnh liệt bằng một nụ hôn trực tiếp. Đây là cách tạo dáng chụp ảnh cưới trong studio tương đối “khó” vì dâu rể thường ngại ngùng diễn trước ống kính.

Bí quyết là hãy nhắm mắt và tưởng tượng đến thế giới của riêng hai bạn. Chú rể đặt tay lên eo cô dâu, cô dâu có thể khoác tay lên gáy chú rể. Tiếp đó là thả lỏng và diễn tả một nụ hôn nhẹ nhàng tan chảy.

Nụ hôn nồng cháy trong tình yêu
Nụ hôn nồng cháy trong tình yêu

 

CÁCH TẠO DÁNG CHỤP ẢNH CƯỚI TRONG STUDIO – TẠO DÁNG NGỒI

Ngoài tạo dáng chụp ảnh cưới trong studio kiểu đứng, dâu rể có thể chụp với các kiểu ảnh ngồi để album ảnh phong phú và ấn tượng hơn. Ảnh cưới ngồi sẽ phù hợp với phong cách ảnh tự nhiên.

Về trang phục, chọn các loại trang phục cưới năng động, dễ hoạt động hoặc váy cưới ngắn vì váy cưới dài thì các kiểu tạo dáng đứng để thấy hết form váy vẫn phù hợp hơn.. Nếu mặc soiree, thì cần chuẩn bị thêm đạo cụ là những chiếc ghế nhé!

Chụp ảnh cưới cùng với ghế
Chụp ảnh cưới cùng với ghế

 

CÁC TIPS TẠO DÁNG CHỤP ẢNH CƯỚI TRONG STUDIO

 

 • Thả lỏng cơ thể, nhất là tay

Thả lỏng, thả lỏng, thư giãn tự nhiên là những gì bạn cần ghi nhớ khi bắt đầu tạo dáng chụp ảnh cưới studio. Omni Bridal hay gặp các câu hỏi như “Chị nên để tay ở đâu?” “Chị nghiêng đầu như vậy đã được chưa?”. Dâu rể đừng rối, hãy giữ cánh tay thật thoải mái, tránh che đi mặt hay các chi tiết đẹp. Omni sẽ giúp bạn điều chỉnh các tư thế đẹp, lấy các góc ảnh xuất sắc nhất.

 

 • Không áp lực về thời gian

Một số trường hợp các cặp đôi tạo dáng chụp ảnh cưới trong studio bị vấp khá nhiều nên bắt đầu áp lực về thời gian. Từ đó dẫn đến càng ngày càng trật nhịp. Bí quyết là dâu rể bình tĩnh dù chụp sai hay đúng, các nhiếp ảnh gia sẽ cân đối được thời gian để vẫn đầy đủ các dáng chụp mà bạn mong muốn. Bạn chỉ cần phối hợp theo từng bước hướng dẫn.

Top 5 studio chụp ảnh cưới đẹp hàng đầu tại TPHCM

Lưu ý khi tạo dáng thật tự nhiên
Lưu ý khi tạo dáng thật tự nhiên

 

 • Chú ý các góc nghiêng

Sẽ có một vài cách tạo dáng chụp ảnh cưới trong studio chụp với các góc nghiêng, lúc này cần xem nên lấy từ độ nghiêng nào, góc mặt trái hay phải sẽ đẹp hơn. Bởi vì, chính bạn là người hiểu rõ gương mặt của mình nhất. Hãy chủ động hoặc nhờ đến thợ chụp của bạn nhé! 

 

LỜI KẾT 

Tạo dáng chụp ảnh cưới trong studio, nơi không gian nhỏ và không có background phân tán sự chú ý như chụp ngoại cảnh sẽ tương đối khó hơn. Nhưng bạn đừng lo lắng, bạn chỉ cần lên kế hoạch cho một vài kiểu chụp có sẵn để cảm thấy tự tin hơn khi bước vào buổi chụp. Còn lại, nhiếp ảnh gia của Omni Bridal sẽ hỗ trợ hướng dẫn và chỉnh dáng cho bạn thật tỉ mỉ. Liên hệ và chụp ảnh cưới studio cùng Omni để có một bộ ảnh thật đẹp và đáng nhớ.

Báo giá chụp ảnh cưới trong studio

 

ĐẶT HẸN NGAY

liên hệ với chúng tôi

ĐẶT LỊCH HẸN TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

GÓI NGÀY CƯỚI ĐẲNG CẤP

Tặng váy cưới limited& quay phóng sự cưới. Ưu đãi lên đến 64%