Đầy đủ 12 bước chuẩn bị Wedding Day hoàn hảo từ Omni Bridal

Khi tình yêu đến thời điểm chín muồi, hôn nhân là đích đến tiếp theo và cũng là khởi đầu cho một chặng đường mới. Bạn đang dự định kết hôn và nghĩ về một Wedding Day thật ấn tượng. Vậy thì đừng bỏ qua hướng dẫn với đầy đủ 12 bước chuẩn bị Wedding Day hoàn hảo, đúc kết từ kinh nghiệm của Omni Bridal dưới đây nhé!

 

HIỂU ĐÚNG VỀ WEDDING DAY

“Wedding Day” hay còn gọi là ngày cưới. Nếu như Pre-wedding là việc chụp hình trước đám cưới để làm tư liệu trình chiếu, ảnh trang trí, ảnh cổng, album cưới thì Wedding Day sẽ bao gồm việc chuẩn bị cho gần như toàn bộ những khâu còn lại. Từ địa điểm, trang trí Wedding, trang phục cho đến chọn nhẫn cưới hay thiệp mời,…

Các bước chuẩn bị Wedding Day hoàn hảo
Các bước chuẩn bị Wedding Day hoàn hảo

 

12 BƯỚC CHUẨN BỊ WEDDING DAY HOÀN HẢO

Omni Bridal liệt kê từng bước, những việc nên thực hiện theo thứ tự trước sau. Ví dụ: Tại sao bạn nên chọn địa điểm và phong cách trước khi chọn trang phục? Vì để đảm bảo rằng nó sẽ phù hợp với bối cảnh và decor ngày cưới. 

 • Xác định ngân sách tài chính cho Wedding Day

Bước đầu tiên, xác định tổng ngân sách tối đa mà bạn có thể chi trả. Sau đó, hãy ước lượng chi phí cho từng khoản như: trang phục và makeup, trang trí ngày cưới, đặt quả cưới, chụp ảnh và quay phim, quà tặng khách mời,…

Việc lên ngân sách từng hạng mục sẽ giúp bạn quản lý tài chính dễ dàng hơn, đưa ra những lựa chọn hợp lý và tránh chi tiêu quá mức. Wedding Day hạnh phúc không phải là chi quá nhiều tiền, mà là sự kết hợp giữa tình yêu, sự chân thành và nghiêm túc của dâu rể. 

 • Xác định ngày tổ chức Wedding

Bước thứ hai là chọn ngày cưới. Ngày tổ chức Wedding nên được quyết định sớm. Không chỉ để hai bạn thư thả thời gian, mà còn để kịp thông báo cho người thân bạn bè, nhất là những người ở xa sắp xếp tham dự. Nếu được hãy cân nhắc chọn cuối tuần để mọi người dễ dàng thu xếp công việc đến chung vui cùng bạn.

 • Mua nhẫn cưới và trang sức

Nhẫn cưới là vật đính ước, gắn kết tình yêu của cả hai. Nhiều cặp đôi cho rằng sát ngày cưới vẫn có thể mua nhẫn kịp nhưng điều này thực tế lại khá vội vàng. Nó khiến bạn khó có thể chọn được dáng nhẫn ưng ý trong ngân sách tài chính cho phép. Không phải ai cũng tìm được cặp nhẫn phù hợp ngay lần chọn đầu tiên, thậm chí là phải chờ đặt làm kiểu riêng, theo số đo riêng.

Bạn nên cùng nửa kia đi xem nhẫn cưới trước 1-2 tháng. Ngoài ra, thảo luận với nhà trai về các món trang sức khác như kiềng, lắc tay, dây chuyền, bông tai sớm để cân nhắc chi phí và có thời gian chuẩn bị tốt hơn.

Mua nhẫn cưới trước ngày Wedding 1-2 tháng
Mua nhẫn cưới trước ngày Wedding 1-2 tháng

 • Lựa chọn phong cách Wedding Day

Bước tiếp theo là tham khảo một số mẫu trang trí Wedding Day hợp mắt và lựa chọn phong cách, thậm chí là gam màu chủ đạo. Một phong cách rõ ràng sẽ giúp bạn dễ dàng và chủ động hơn trong các giai đoạn sau như tìm địa điểm tổ chức, đơn vị cung cấp, trang phục cưới, layout makeup, hay thậm chí là mẫu in thiệp cưới.

Phong cách cho ngày cưới
Lựa chọn phong cách cho ngày cưới
Phong cách cho ngày cưới
Lựa chọn phong cách cho ngày cưới

 

 

 • Lên danh sách khách mời và lựa chọn mẫu in thiệp cưới

Đây là việc mà bạn phải thực hiện cùng ba mẹ hai bên. Liệt kê một danh sách bao gồm bạn bè của ba mẹ, họ hàng và bạn bè của cô dâu chú rể. Xác định tổng số khách mời sớm sẽ giúp bạn ước lượng để tìm địa điểm tổ chức Wedding Day phù hợp, cũng như số lượng thiệp cưới cần đặt. Càng chính xác sẽ càng tối ưu chi phí và tránh phát sinh.

 • Lựa chọn địa điểm tổ chức Wedding

Ngoài Lễ cưới được thực hiện tại nhà trai và nhà gái, nếu có đãi tiệc tại nhà hàng thì bạn cần phải chốt địa điểm tổ chức Wedding sớm. Không gian trong nhà hay ngoài trời như sân vườn, tiệc cưới trong rừng, tiệc cưới bãi biển,…

Cân nhắc đến các yếu tố như tài chính, số lượng khách mời, phong cách tiệc cưới đã xác định trước đó, kết hợp với vị trí thuận tiện di chuyển để chọn một vài cái tên đưa vào danh sách lựa chọn. Từ danh sách này, liên hệ và kiểm tra xem địa điểm đó có trống vào ngày cưới của bạn. Tiếp đó, so sánh đến giá cả, thực đơn, không gian và các dịch vụ cung cấp đi kèm.

Lựa chọn địa điểm tổ chức lễ cưới
Lựa chọn địa điểm tổ chức lễ cưới

 • Sắp xếp đội bưng tráp và hai họ

Bước tiếp theo là chọn phù dâu phù rể, đội hình bưng quả và sắp xếp cho hai họ. Số lượng là bao nhiêu cặp? Bao gồm những ai? Bạn có thể nhờ bạn bè, người thân nào? Thông báo với mọi người sớm để họ có thể sắp xếp thời gian và có sự chuẩn bị nhé! Đối với đội hình bê tráp, bạn cũng có thể thuê dịch vụ nếu không tìm được người.

 • Tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ và lên kịch bản cho Wedding Day

Bạn sẽ không thể tự mình thực hiện hết tất cả mọi việc. Hãy tìm kiếm các đơn vị cung cấp dịch vụ như trang trí tiệc cưới (làm quả cưới, rạp cưới, backdrop, bàn họ, bàn gallery,… ) và studio cưới (đồ cưới, trang điểm, chụp hình,…). Việc tìm nhà cung cấp uy tín, chất lượng rất quan trọng vì đó là những đội ngũ trực tiếp tạo nên bộ mặt và trải nghiệm Wedding Day trong mắt khách mời. Tham khảo đánh giá từ người quen và các sản phẩm họ đã làm để lên danh sách và trao đổi trực tiếp “chọn mặt gửi vàng”.

Tìm kiếm các đơn vị cung cấp dịch vụ Wedding Day
Tìm kiếm các đơn vị cung cấp dịch vụ Wedding Day

Cùng với đó là lên một kịch bản Wedding, timeline các sự kiện. Bao gồm các chi tiết nhỏ như chọn quà cưới cho khách mời, viết lời thề, trò chơi, âm nhạc,.. Nếu tài chính dư dả bạn có thể thuê hẳn một Wedding Planner làm việc này giúp bạn.

 • Chọn đồ ăn và đồ uống cho Wedding Day

Quản lý tất cả các đồ ăn, đồ uống trong ngày cưới của bạn. Từ bánh kem, bánh teabreak và trà nếu có đến các món ăn đãi tiệc tại nhà gái, thực đơn nhà hàng,… Ở bước này, bạn có thể nhờ người thân như ba mẹ, cô chú hay bạn bè thân thiết đã có kinh nghiệm hỗ trợ để chu toàn và tiết kiệm thời gian hơn.

 • Lựa chọn trang phục Wedding

Không thể thiếu trong một Wedding Day hoàn hảo là vẻ ngoài lộng lẫy của cô dâu và sự lịch lãm của chú rể. Đó cũng chính là việc lựa chọn, chuẩn bị phong cách xuất hiện, trang phục cưới, layout trang điểm, kiểu tóc, phụ kiện kết hợp,… Hãy làm việc với studio để thử các mẫu váy áo và chọn ra trang phục ưng ý nhất. Bao gồm cả trang phục cho đội bê tráp và ba mẹ hai bên.

Lựa chọn trang phục Wedding
Lựa chọn trang phục Wedding

 • Thống nhất về gói chụp và quay Wedding

Bạn đã gần hoàn thành các công việc chuẩn bị cho đám cưới rồi đấy. Song song với chọn trang phục, hai bạn cũng cần xem xét và thống nhất, ký hợp đồng về các gói quay chụp Wedding. Cần hình thức chụp như thế nào? Có lựa chọn phóng sự cưới hay không? Phong cách hình mong muốn hay những khoảnh khắc mà bạn không muốn bỏ lỡ trong khung hình.

Tìm hiểu thêm các gói quay chụp Wedding Day tại Omni

 

 • Chuẩn bị cho chính mình và kiểm tra lại danh sách với nhà cung cấp

Việc cần quan tâm cuối cùng là bản thân cô dâu chú rể. Hãy thả lỏng thư giãn và chăm sóc cơ thể mình. Chăm sóc làn da, giữ vóc dáng, làm trắng răng, làm đẹp móng,… tất cả những gì có thể giúp bạn đẹp nhất trong bộ váy cưới, vest cưới.

Và cuối cùng đừng quên kiểm tra lại một lần nữa danh sách cần chuẩn bị, check lại thông tin với các đơn vị dịch vụ để tránh sai sót không cần thiết.

 

ƯU ĐÃI TRỌN GÓI WEDDING DAY TỪ OMNI BRIDAL

Bây giờ bạn đã biết cách để chuẩn bị và sẵn sàng cho một Wedding Day hoàn hảo rồi nhỉ? Omni Bridal cũng vậy, luôn sẵn sàng để đồng hành cùng bạn với đầy đủ các gói dịch vụ cưới bao gồm trang phục cưới đa dạng, mẫu mã đẹp sang trọng; đội ngũ chuyên viên trang điểm và nhiếp ảnh gia tay nghề cao; dịch vụ chuyên nghiệp; hợp đồng rõ ràng; sản phẩm chất lượng. Liên hệ với Omni sớm để nhận các thông tin ưu đãi Wedding Day bạn nhé!

Omni Bridal - Thương hiệu uy tín về dịch vụ Wedding Day trọn gói
Omni Bridal – Thương hiệu uy tín về dịch vụ Wedding Day trọn gói
ĐẶT HẸN NGAY

liên hệ với chúng tôi

ĐẶT LỊCH HẸN TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

GÓI NGÀY CƯỚI ĐẲNG CẤP

Tặng váy cưới limited& quay phóng sự cưới. Ưu đãi lên đến 64%