Giá chụp hình cưới và 5 cách sở hữu bộ ảnh cưới phù hợp với ngân sách

Quyết định tiến đến một đám cưới, một cuộc sống hôn nhân thiêng liêng, hai bạn phải bắt đầu nghĩ đến hàng trăm các công đoạn chuẩn bị và tính toán ngân sách hợp lý cho từng việc từ nhỏ đến lớn. Chụp ảnh cưới là một trong số đó. Trước khi lựa chọn chụp ảnh cưới như thế nào, bạn cần hiểu những điều gì sẽ ảnh hưởng đến giá chụp hình cưới. Omni Bridal cũng chia sẻ một số cách giúp bạn sở hữu bộ ảnh cưới đẹp và phù hợp với ngân sách dự tính.

 

NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ CHỤP HÌNH CƯỚI

 

 1. Số lượng trang phục

Trên thị trường hiện nay, nếu chỉ thuê lẻ một chiếc váy cưới sẽ có giá từ 3.000.000 VNĐ cho đến vài chục triệu đối với các dòng váy cao cấp. Vì vậy, việc chọn nhiều trang phục cưới (bao gồm cả váy cưới và vest) sẽ làm cho mức giá chụp hình cưới tăng lên. Song song với đó, bộ ảnh cưới sẽ đa dạng, hoành tráng và ấn tượng hơn rất nhiều. Ví dụ trong các set chụp ảnh cưới nhà Omni, bạn sẽ có thể diện ít nhất là 2 bộ trang phục cưới cao cấp hoặc hơn thế.

Trang phục ảnh hưởng đến giá chụp hình cưới
Trang phục ảnh hưởng đến giá chụp hình cưới

 

 1. Thiết kế và chất liệu trang phục

Tương tự giống như số lượng trang phục, thì kiểu dáng thiết kế và chất liệu cũng quyết định giá của một bộ ảnh cưới. Mẫu thiết kế càng độc đáo, ấn tượng, tinh tế, kèm chất liệu cao cấp, tôn lên dáng người cô dâu, sang trọng khi mặc thì giá thành sẽ cao hơn. Khi chọn các studio với thiết kế đẹp, chất liệu xịn đồng nghĩa với việc giá chụp ảnh cưới sẽ nhỉnh hơn.

 

 1. Makeup

Giá trị của một makeup artist nằm ở tay nghề, kinh nghiệm biến hóa nàng dâu thật rạng ngời tự nhiên, phù hợp với váy cưới và concept chụp. Chính thao tác, tay nghề trang điểm cùng việc theo dõi và “chăm sóc” lớp trang điểm suốt buổi chụp sẽ làm mức giá chụp hình cưới có sự khác biệt hơn so với việc chỉ makeup đơn giản rồi “đem con bỏ chợ”.

Makeup ảnh hưởng đến giá chụp hình cưới
Makeup ảnh hưởng đến giá chụp ảnh cưới

 

 1. Phong cách, thời gian và địa điểm chụp hình cưới

Đây là yếu tố quan trọng để tạo ra sự khác biệt trong giá chụp hình cưới, giữa các loại hình. Vì mỗi loại hình đều sẽ có mức độ yêu cầu khác nhau. Ví dụ chụp ở studio thì chỉ cần dựng bối cảnh đơn giản và thời gian chụp nhanh hơn, chụp phim trường thì cần ekip nhiều người hơn, chụp ngoại cảnh cần di chuyển xa, và chuẩn bị nhiều chi tiết công đoạn.

 

 1. Ekip chụp ảnh cưới

Giá chụp hình cưới đã bao gồm cả phí cho ekip chụp. Ekip càng chất lượng, kinh nghiệm chuyên môn cao, có danh tiếng và tay nghề xịn thì giá chụp cũng cao hơn. Đổi lại, bạn có sự yên tâm hoàn toàn để giao bộ ảnh cưới của mình vào tay ekip. Bạn sẽ nhận thấy sự nhiệt tình, độ lành nghề ngay khi làm việc trực tiếp cùng studio.

Ảnh cưới được thực hiện bởi ekip Omni Bridal
Ảnh cưới được thực hiện bởi ekip Omni Bridal

 

 1. Số lượng và chất lượng thành phẩm mong muốn

Có một điểm thường bị các cặp đôi bỏ qua khi quyết định giá thành cho một bộ ảnh cưới, đó là thông tin về số lượng thành phẩm nhận được sau cùng. Như album cưới sẽ làm theo kiểu nào, chất liệu gì, kích thước và số lượng ảnh? Có kèm ảnh cổng không, kích thước và chất lượng ra sao? Có được tặng ảnh nhỏ để bàn gallery không, bao nhiêu tấm? Đừng bỏ qua yêu cầu về những điều này nhé!

 

THAM KHẢO MỨC GIÁ CHỤP HÌNH CƯỚI

 

Giá chụp hình cưới studio:

Đây là loại hình có giá chụp tương đối thấp hơn so với các phong cách khác. Với gói chụp studio đầy đủ hệ thống ánh sáng, background, bố cục và ekip thực hiện thì giá dao động trong khoảng 6.000.000 – 30.000.000 VNĐ tại thị trường HCM tùy thuộc vào các yếu tố khác như đã đề cập ở trên. 

Giá chụp hình cưới studio
Giá chụp hình cưới studio

 

Giá chụp hình cưới phim trường:

Tương tự như chụp ảnh studio, chụp ảnh cưới phim trường sẽ tiết kiệm cho bạn chi phí đi lại và chi phí cho ekip. Giá trung bình cho loại hình này sẽ nhỉnh hơn studio, khoảng 8.000.000 – 50.000.000 VNĐ cho một bộ ảnh.

Giá chụp ảnh cưới phim trường
Giá chụp ảnh cưới phim trường

 

Giá chụp hình cưới ngoại cảnh:

Để hoàn thành một bộ ảnh cưới ngoại cảnh sẽ mất nhiều thời gian, sự đầu tư hơn. Vì vậy không khó hiểu nếu giá chụp ngoại cảnh có thể từ vài chục và lên đến cả 100.000.000 VNĐ cho một lần chụp. Mức giá chụp cũng thuộc vào địa điểm, ngoại cảnh gần thành phố, di chuyển đến các bãi biển đẹp lân cận như Vĩnh Hy, Phan Thiết, Ninh Thuận,… hay chụp ảnh cưới Đà Lạt.

Giá chụp hình cưới ngoại cảnh
Giá chụp hình cưới ngoại cảnh

 

5 CÁCH ĐỂ SỞ HỮU BỘ ẢNH CƯỚI PHÙ HỢP VỚI NGÂN SÁCH

 

 1. Xác định ngân sách và mức độ mong muốn về ảnh cưới

Đầu tiên, hãy xác định khoảng ngân sách tối thiểu và tối đa mà bạn có thể chi trả cho một bộ ảnh cưới. Liệt kê các yêu cầu, mong muốn, phong cách chụp của bạn đối với bộ ảnh cưới theo thứ tự ưu tiên. Đây sẽ là tham chiếu để bạn dựa vào khi bắt đầu tìm kiếm studio và tham khảo giá chụp hình cưới sau này.

 

 1. Đừng ham giá chụp hình cưới rẻ, hãy đầu tư hợp lý

Đối với các cặp đôi dư giả tài chính, lựa chọn các gói có giá chụp ảnh cưới từ tương đối đến cao cấp đương nhiên sẽ thoải mái hơn, dịch vụ chất lượng và sản phẩm tốt hơn. Còn đối với các cặp đôi có ngân sách hạn hẹp lại muốn chọn giá chụp hình cưới thấp để tiết kiệm.

Tuy nhiên hãy cẩn trọng với các gói chụp hình cưới quá rẻ nếu bạn có yêu cầu về sự chỉnh chu trong trong quá trình chụp và thành phẩm nhận được. Những gói ảnh cưới giá thấp, thường thợ chụp sẽ chỉnh 1 tấm và áp dụng công thức cho tất cả nên không thể đẹp hoàn hảo từng chi tiết. Phần tone màu và chất lượng cũng rất “hên xui”. 

Cách sở hữu bộ ảnh cưới phù hợp ngân sách
Cách sở hữu bộ ảnh cưới phù hợp ngân sách

 

 1. Chú trọng vào trang phục và makeup

Omni nhận thấy, có không ít các nàng dâu cho rằng chỉ cần thợ chụp đẹp và chỉnh ảnh đẹp thì chắc chắn sẽ có ảnh cưới ưng ý. Điều này không hoàn toàn đúng, chỉnh ảnh quá nhiều sẽ khiến bạn không còn nhận ra mình nữa. Lớp makeup đẹp cho bạn một gương mặt xinh xắn, ăn ảnh hơn và sáng khung hình nhưng vẫn sẽ là chính bạn. Hậu kỳ chỉ cần chỉnh lại những thiếu sót nhỏ, màu ảnh và nâng cao chất lượng ảnh.

Tương tự như vậy, nếu bạn vì tiết kiệm mà lựa chọn những chiếc váy hơi cũ, lỗi thời, thậm chí là không hợp với dáng người, liệu bạn còn có đủ sự tự tin để bộc lộ cảm xúc tốt nhất cho buổi chụp hay đơn giản là khi tình cờ đứng cạnh cô dâu khác.

Nếu tài chính hạn chế, bạn có thể không chọn các gói chụp ảnh cưới cầu kỳ như chụp ngoại cảnh. Thay vào đó đầu tư một phần cho trang phục và makeup. Một chiếc váy đẹp sẽ khiến bạn tự tin hơn một trăm lần và cả tự hào nữa.

 

 1. Lựa chọn studio uy tín và dịch vụ trọn gói

Ảnh đẹp hay không chính là ở đoạn này. Ngày nay, hầu hết các studio sẽ bao gồm cả trang phục, makeup, chụp ảnh, thành phẩm,… Các dịch vụ trọn gói mang đến tính đồng nhất về concept, tiết kiệm chi phí không cần thiết và hạn chế phát sinh.

Mọi thứ sẽ được thỏa thuận ngay từ đầu trong hợp đồng. Vì vậy sự uy tín và chuyên nghiệp của studio rất quan trọng. Đừng hời hợt trong việc tìm hiểu và thăm dò về danh tiếng, cũng như sản phẩm đã thực hiện của studio chụp ảnh cưới.

Cách sở hữu bộ ảnh cưới phù hợp ngân sách
Cách sở hữu bộ ảnh cưới phù hợp ngân sách

 

 1. Lên kế hoạch sớm và theo dõi các chương trình khuyến mãi của studio

Nếu đã nhắm đến một vài cái tên, bạn hãy hỏi về các combo ưu đãi hay studio có đang chạy chương trình khuyến mãi nào không? Vào mùa cưới hay các dịp đặc biệt như năm mới, lễ tết thường sẽ có ưu đãi cho khách hàng.

 

Omni Bridal giới thiệu chương trình khuyến mãi không thể bỏ lỡ 2024, dành cho các cặp đôi đăng ký sớm từ 1/1 đến 4/2:

 • Tặng 30 CẶP NHẪN CƯỚI PNJ
 • Giảm 20 TRIỆU VNĐ CHO CÁC GÓI CHỤP ẢNH CƯỚI
 • Tặng 80 MÁY PHÓNG SỰ NGÀY CƯỚI

 

Muốn có một bộ ảnh với giá chụp hình cưới trong ngân sách cho phép nhưng vẫn mặc váy cưới sang trọng, đeo nhẫn cưới đẹp, ảnh album và ảnh phóng sự đầy đủ thì đừng bỏ qua ưu đãi gói chụp của Omni nhé!

30 cặp nhẫn cưới PNJ (ảnh minh họa)
30 cặp nhẫn cưới PNJ (ảnh minh họa)
80 máy chụp phóng sự cưới
80 máy chụp phóng sự cưới

 

CHỤP ẢNH CƯỚI TẠI OMNI BRIDAL

Omni Bridal có đầy đủ các gói chụp ảnh cưới studio, chụp ảnh cưới phim trường, chụp ngoại cảnh, chụp ảnh cưới Đà Lạt. Giá chụp hình cưới chia thành các gói cơ bản và luxury để bạn lựa chọn tùy vào nhu cầu và ngân sách tài chính. Mỗi gói chụp đều sử dụng váy cưới cao cấp, trang điểm và được chụp bởi các chuyên gia nhiều kinh nghiệm. Omni theo sát hỗ trợ dâu rể xuyên suốt quá trình thực hiện. Thành phẩm sau cùng được thiết kế chỉnh chu, chất lượng tốt.

Có người nói chụp hình cưới giống như một bước chuyển ngọt ngào trước thềm hôn lễ. Nơi bạn chính thức mặc lên mình chiếc váy cưới rực rỡ, thể hiện những cảm xúc hạnh phúc bên cạnh người thương để tạo ra khung hình tình yêu.

Hy vọng với những gì Omni Bridal chia sẻ bạn có thể chọn được và sở hữu một bộ ảnh cưới phù hợp nhất. Đừng quên đăng ký sớm chương trình ưu đãi đặc biệt nhà Omni, “BOOK TRƯỚC CHỤP SAU” để là chủ nhân của các phần quà cực xịn.

 

Gợi ý bạn đọc

BÁO GIÁ CHỤP ẢNH CƯỚI

Tham khảo bảng giá chụp ảnh cưới tại Omni Bridal

3 tip đắt giá để lựa chọn được studio áo cưới chất lượng

6 lưu ý không thể bỏ qua khi lựa chọn studio chụp hình cưới

 

ĐẶT HẸN NGAY

liên hệ với chúng tôi

ĐẶT LỊCH HẸN TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

GÓI NGÀY CƯỚI ĐẲNG CẤP

Tặng váy cưới limited& quay phóng sự cưới. Ưu đãi lên đến 64%