Sự khác biệt giữa chụp ảnh phóng sự cưới với chụp ảnh truyền thống

Làm sao để lưu giữ được những khoảnh khắc đẹp và ý nghĩa nhất hẳn là điều mà bất cứ cô dâu, chú rể nào cũng quan tâm trong đám cưới của mình. Thay vì là những bức hình có bố cục hoàn hảo, được canh góc kỹ càng, tất cả mọi người đều mỉm cười trước ống kính thì những bức ảnh tự nhiên lại có thể làm tốt nhiệm vụ ấy. Đó chính là ảnh phóng sự cưới. Cùng Omni Bridal tìm hiều về hình thức chụp ảnh cưới này nhé.

 

Giây phút thăng hoa của tình yêu qua ống kính của Omni
Giây phút thăng hoa của tình yêu qua ống kính của Omni

Chụp ảnh phóng sự cưới là gì?

Phóng sự cưới (wedding photojournalism) là hình thức chụp ảnh đám cưới mới trong những năm gần đây tại Việt Nam. Đây là hình thức giúp ghi lại những khoảnh khắc mộc mạc, chân thực nhất theo diễn tiến của đám cưới và các chủ thể xung quanh cô dâu chú rể, hoàn toàn không có một sự sắp đặt, dàn dựng trước nào.

So với ảnh cưới truyền thống, có thể nói ảnh phóng sự cưới mang tính kể chuyện và sống động hơn. Dù cho thời gian có trôi qua, từng khoảnh khắc tuyệt vời nhất của ngày chung đôi vẫn có thể được tái hiện lại một cách trọn vẹn qua ống kinh của nhiếp ảnh gia.

 

Sự khác biệt giữa ảnh phóng sự cưới và ảnh cưới truyền thống

  • Chủ thể của ảnh cưới:

Ảnh cưới truyền thống thường tập trung vào cô dâu, chú rể và gia đình, người thân, bạn bè thân cận xuất hiện bên cạnh cặp đôi.

Trong khi đó, chủ để chính của ảnh phóng sự cưới được mở rộng hơn. Không chỉ là những nhân vật chính, đó còn có thể là những khoảnh khắc, biểu cảm độc đáo của quan khách hay những chi tiết trang trí trong hội trường, váy cưới, giày cô dâu, xe rước dâu hay mâm trầu cau…

Không gian làm lễ gia tiên
Không gian làm lễ gia tiên
  • Trình tự các bức ảnh:

Ảnh truyền thống thường không theo một trình tự nào. Các bức ảnh đóng vai trò như một mảnh ghép trong một bức tranh đám cưới tổng thể.

Ảnh phóng sự cưới có thể được chụp theo trình tự thời gian. từ lúc chuẩn bị, trong lễ, đến sau lễ cưới. Người nhìn vào, đặc biệt là những người có mặt trong đám cưới hôm ấy có thể dễ dàng hồi tưởng lại những sự kiện đã xảy ra.

Quá trình chuẩn bị trước lễ cưới
Quá trình chuẩn bị trước lễ cưới
  • Góc chụp:

Ảnh cưới truyền thống thường chụp từ hướng chính diện, sao cho tất cả gương mặt của mọi người trong ảnh đều được xuất hiện đầy đủ nhất.

Còn ảnh phóng sự cưới có thể được bắt ở bất kỳ góc máy nào: góc chính diện, cận cảnh, từ trên cao đến xuống thấp. Không có sự sắp xếp tỉ mỉ, chỉ cần khoảnh khắc ấy có đủ cảm xúc, đủ độ độc đáo là có thể trở thành một bức ảnh đẹp.

Niềm hạnh phúc được lưu giữ qua hình ảnh
Niềm hạnh phúc được lưu giữ qua hình ảnh
  • Số lượng nhiếp ảnh gia:

So với ảnh cưới truyền thống, ảnh phóng sự cưới cần nhiều hơn 1 “phó nháy”, tùy theo quy mô của đám cưới. Bởi vì những khoảnh khắc thì rất chóng qua. Cho nên ảnh phóng sự cưới cần có nhiều nhiếp ảnh gia lành nghề, nhạy bén, có gu thẩm mỹ và nắm bắt khoảnh khắc tốt.

  • Giá cả:

Qua những tiêu chí trên, hẳn bạn cũng có thể suy ra được chi phí cho một bộ ảnh phóng sự cưới rồi. Thông thường ảnh phóng sự cưới sẽ cần hầu bao rủng rỉnh một chút. Chi phí cao hơn là bởi vì cần đến số lượng phó nháy nhiều hơn và kỹ thuật cao hơn. Tuy nhiên chất lượng đem lại vô cùng mãn nhãn, xứng đáng với số tiền mà bạn đã bỏ ra.

Bảng so sánh ảnh phóng sự cưới và ảnh cưới truyền thống
Bảng so sánh ảnh phóng sự cưới và ảnh cưới truyền thống
Những sự vật cũng có thể trở thành chủ thể của ảnh phóng sự cưới
Những vật trang trí cũng có thể trở thành chủ thể của ảnh phóng sự cưới

Các cặp đôi có thể tự do lựa chọn hình thức chụp ảnh cưới mong muốn. Nếu bạn ưa thích sự đơn giản và tiện lợi. Chụp ảnh cưới truyền thống là một lựa chọn không tồi. Còn nếu bạn ưa thích những câu chuyện được kể thông qua bức ảnh và đầu tư hơn một chút. Chụp ảnh phóng sự cưới là ý tưởng phù hợp. Hãy liên hệ với Omni Bridal để nhận tư vấn và sở hữu cho mình những bộ ảnh cưới tuyệt vời, ý nghĩa nhất nhé.

 

 

Gợi ý bạn đọc: 

Chi phí chụp ảnh cưới tại phim trường, liệu có đắt đỏ như nhiều người vẫn nghĩ?

Concept chụp ảnh cưới studio độc đáo, dấu ấn riêng của cặp đôi

Chụp hình cưới tại resort: xu hướng được cặp đôi lựa chọn

Các lễ quan trọng của một đám cưới theo truyền thống

ĐẶT HẸN NGAY

liên hệ với chúng tôi

ĐẶT LỊCH HẸN TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

GÓI NGÀY CƯỚI ĐẲNG CẤP

Tặng váy cưới limited& quay phóng sự cưới. Ưu đãi lên đến 64%