[Checklist A-Z] Những việc bạn cần làm để chuẩn bị cho một đám cưới hoàn hảo nhất 2023

Bạn đã tìm thấy một nửa của mình và quyết định tiến tới hôn nhân, bạn không biết đâu là những việc bạn cần làm để chuẩn bị cho một đám cưới hoàn hảo nhất. Cùng Omni Bridal điểm qua các việc nhất định không nên bỏ qua tại bài viết này nha.

Đám cưới có ý nghĩa gì đối với các cặp đôi yêu nhau?

Lễ cưới là một trong những phong tục truyền thống đặc biệt từ xa xưa, mở đầu cho một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc của đôi uyên ương về sau. Đây là dịp để dòng họ nhà trai, nhà gái cùng người thân, bạn bè chúc phúc cho cặp đôi cô dâu và chú rể; nó như một nghi lễ quan trọng để xã hội công nhận cuộc hôn nhân giữa hai người.

  • Nếu giấy đăng ký kết hôn là một cơ sở hợp pháp mở đầu cho sự gắn bó của cặp đôi trẻ, thì lễ cưới sẽ là sự thống nhất trách nhiệm, minh chứng cho sự trưởng thành, sự phát triển của quá trình tìm hiểu và yêu thương lẫn nhau. Qua đó, khẳng định lại lần nữa sự gắn kết của cặp cô dâu chú rể được xây dựng trên nền tảng tình yêu hạnh phúc.
  • Lễ cưới là dịp người thân và bạn bè thân thiết sắp xếp thời gian đến chúc mừng. Đây cũng là cơ hội để cô dâu và chú rể dành những lời tri ân đến họ – những người đã chứng kiến và chúc phúc cho mình.

Một đám cưới được thực hiện tươm tất, chỉn chu sẽ là sự mở đầu cho một cuộc sống hôn nhân trăm năm hạnh phúc và là một cách thức phổ biến để cặp vợ chồng son gửi lời cảm ơn đến khách mời dành thời gian tham dự buổi lễ quan trọng này. Dưới đây Omni sẽ chia sẻ đến bạn những việc cần làm để chuẩn bị cho một đám cưới thật hoàn hảo, cùng đón đọc nha!

Những việc bạn cần làm để chuẩn bị cho một đám cưới hoàn hảo nhất 2023

nhung-viec-ban-can-lam-de-chuan-bi-cho-mot-dam-cuoi-hoan-hao-nhat

Thời gian 9 tháng trước khi đám cưới  

Những việc bạn cần làm để chuẩn bị cho một đám cưới hoàn hảo nhất trước hết là phải có sự thống nhất giữa cô dâu chú rể và gia đình hai bên. Đám cưới là vấn đề trọng đại, liên quan đến hạnh phúc gia đình sau này vì thế có rất nhiều vấn đề quan trọng cần phải làm và cần sự đồng thuận từ hai phía.

nhung-viec-ban-can-lam-9 thang-truoc-khi-dam-cuoi

  • Gia đình hai bên cần thống nhất:

+ Thời gian tổ chức lễ dạm ngõ, đám hỏi và tiệc cưới

+ Thời gian đón dâu, rước dâu

+ Phương tiện di chuyển

+ Các lễ vật

+ Các nghi lễ, thủ tục cần thiết

+ Số lượng khách mời

  • Cô dâu chú rể cần thống nhất:

+ Tính chất của lễ cưới đơn giản hay long trọng

+ Chi phí tổ chức lễ cưới: tiết kiệm hay hoành tráng

+ Số lượng khách mời, số tráp cưới, nhẫn cưới, ảnh Pre-wedding

+ Nơi ở sau khi cưới

+ Người giữ tiền mừng cưới

+ Vấn đề sức khỏe và con cái, tiền bạc sau hôn nhân

+…

Thời gian 6 tháng trước khi đám cưới

nhung-viec-ban-can-lam-de-chuan-bi-cho-mot-dam-cuoi-hoan-hao

  • Thống kê tài chính và dự trù kinh phí cho đám cưới: 

Dự toán chi phí đám cưới là một trong những yếu tố cần thiết cho bất cứ cặp đôi nào có kế hoạch tổ chức hôn lễ trong thời gian tới. Tất nhiên, tùy vào thu nhập sẽ có kế hoạch chi tiêu khác nhau nhưng nếu như có một mức giá để bạn tham khảo chắc chắn sẽ giúp cả hai chủ động hơn với kế hoạch tài chính và lên lịch sắp xếp thời gian phù hợp. Cùng Omni Bridal điểm qua một vài mục chi phí mà cô dâu và chú rể không thể bỏ qua nha:
– Đặt và trang trí tiệc

– Chụp ảnh cưới

– Trang phục và thiệp cưới

– Nhẫn cưới và trang sức cưới

– ….

  • Lập danh sách khách mời: 

Việc cần làm để chuẩn bị cho một đám cưới tiếp theo chị là lên danh sách khách mời, đây có lẽ là một trong những việc khiến cô dâu chú rể và gia đình 2 bên đau đầu nhất. Vì thế hãy lên danh sách khách mời ngay từ sớm để đảm bảo rằng mình sẽ không quên mời ai. Bất chợt bạn có thể nghĩ ra một cái tên nào đó và bổ sung vào danh sách.

Khách mời trong ngày cưới không chỉ liên quan đến số lượng thiệp cưới, cỗ cưới… mà còn ảnh hưởng đến cả những mối quan hệ sau này của bạn, checklist ngay điều này vào những việc bạn cần làm để chuẩn bị cho một đám cưới hoàn hảo nhất nhé.

  • Tham khảo và lựa chọn phong cách cưới 

Làm thế nào để tổ chức được một Tiệc cưới độc đáo, ấn tượng, lưu lại hoàn hảo nhất những cảm xúc thăng hoa là điều trăn trở của hết thảy những cặp đôi khi ngày trọng đại gần kề. Có rất nhiều những ý tưởng về phong cách (concept) cưới để cho các cặp đôi có thể lựa chọn và khiến cho ngày trọng đại ấy không chỉ ấn tượng với khách mời mà còn nhân làm cho nó trở thành một buổi lễ đáng nhớ.

>> Liên hệ Omni Bridal để được tư vấn về phong cách cưới phù hợp tại đây nhé: https://ommi.vn

Thời gian 5 tháng trước khi đám cưới:
nhung-viec-ban-can-lam-de-chuan-bi-cho-mot-dam-cuoi-hoan-hao

  • Khảo sát, đặt địa điểm cưới và chọn Menu: 

Việc cần làm để chuẩn bị cho một đám cưới tiếp theo là chọn địa điểm cưới ( nhà hàng, trung tâm hội nghị tiệc cưới) và chọn Menu. Vào mùa cưới, các địa điểm nhận tổ chức tiệc cưới thường rất đông khách vì thế bạn phải đặt lịch từ sớm để dễ dàng chọn được không gian lý tưởng và gần với nhà mình sẽ thuận tiện trong việc di chuyển.

Việc đặt nhà hàng sớm có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định khi tổ chức đám cưới. Hơn nữa khi đã có không gian tổ chức lễ cưới, bạn có thể suy nghĩ về cách trang trí lễ cưới theo ý mình và yêu cầu nhà hàng thực hiện.

Vì khách mời trong buổi lễ không chỉ có riêng bạn bè của cô dâu chú rể mà còn có cả người thân và bạn bè của gia đình hai bên, vì thế khi chọn thực đơn cho lễ cưới hai bạn nên cùng thống nhất với các thành viên trong gia đình. Một mâm cỗ cưới ngon, đầy đặn sẽ là lời cảm ơn chân thành nhất tới những người đã đến chung vui cùng hai bạn trong ngày cưới.

Và sẽ thật không hay khi có bất cứ lời phàn nàn về các món ăn trong lễ cưới. Vì thế hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng để ngày cưới của bạn trở nên hoàn hảo nhất nhé.

  • Đặt đơn vị trang trí gia tiên và nhà hàng
  • Đặt đơn vị quay chụp cưới Pre-wedding, phóng sự cưới:

Để chụp ảnh cưới Pre-wedding, phóng sự cưới với kịch bản ấn tượng, concept độc đáo và “insight” thật sự sâu sắc quả là một việc không hề dễ dàng đối với các cặp đôi. Vì vậy bạn cần sử dụng các dịch vụ quay phim cưới, phim pre wedding tại những đơn vị quay phim, chụp ảnh uy tín. Những đơn vị này sẽ có trách nhiệm tư vấn và cùng các cặp đôi lên ý tưởng, xây dựng kịch bản, thực hiện quay,chụp, dựng, chỉnh sửa,… 

Chuẩn bị cho lễ dạm ngõ: Nhà trai chuẩn bị mâm lễ, nhà gái dọn dẹp bàn thờ gia tiên, trang phụ dâu rể và hai bên gia đình

Cuối cùng đừng quên xếp chuẩn bị cho lễ dạm ngõ vào những việc bạn cần làm để chuẩn bị cho một đám cưới hoàn hảo nhé.

Kết luận

Việc chuẩn bị một đám cưới hoàn hảo yêu cầu rất nhiều thời gian, công sức và tâm huyết của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn làm mọi việc cẩn thận, hết sức tỉ mỉ, thì bạn sẽ đạt được một đám cưới hoàn hảo và tuyệt vời. Hy vọng chia sẻ của Omni Bridal về những việc bạn cần để chuẩn bị cho một đám cưới hoàn hảo sẽ giúp ích được cho bạn.
Chúc các bạn hạnh phúc, đừng quên liên hệ Omni Bridal để được hỗ trợ nhé!!

Đừng quên rằng hiện nay Omni Bridal đang ra mắt Voucher Cưới với chi phí – 50%, các chàng và nàng nhanh tay book lịch để trải nghiệm dịch vụ cưới tại Omni nha ^^

Xem thêm:

ĐẶT HẸN NGAY

liên hệ với chúng tôi

ĐẶT LỊCH HẸN TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

MEGA SALE ĐẦU NĂM 2024

Các chương trình ưu đãi hấp dẫn, cùng hàng trăm phong bao lì xì may mắn đang đợi bạn!