Phóng sự cưới và những lưu ý để có 1 bộ ảnh phóng sự cưới đẹp

Có nhiều cách để kể lại câu chuyện ngày cưới, bằng ký ức, bằng lời kể, bộ ảnh hay đoạn phim. Và hơn cả những tấm hình thông thường, phóng sự cưới sẽ là cách để lưu giữ và kể lại ngày cưới của mình một cách chân thật, có hồn và trọn vẹn nhất. Đây cũng là xu hướng ngày càng được ưa thích bởi các cặp đôi. Cùng Omni Bridal tìm hiểu nhé.

 

TÌM HIỂU VỀ PHÓNG SỰ CƯỚI

Phóng sự cưới là gì?

Phóng sự cưới có tên tiếng anh là Wedding Photojournalism. Đây là hình thức chụp lại toàn bộ lễ cưới từ khâu chuẩn bị, trong lễ và sau lễ. Phóng sự cưới bắt nguồn từ phóng sự kiểu báo chí, khi mọi thứ không được xếp đặt mà thay vào đó là quay chụp tự nhiên, bắt trọn các khoảnh khắc trong ngày cưới.

Có hai loại phóng sự cưới là “Quay phóng sự cưới” và “Chụp phóng sự cưới”. Ở đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về hình thức “Chụp ảnh phóng sự cưới” và cách để có một bộ ảnh phóng sự cưới đẹp.

Phóng sự cưới là xu hướng được các cặp đôi ưa thích
Phóng sự cưới là xu hướng được các cặp đôi ưa thích

 

Ưu điểm của chụp ảnh phóng sự cưới

Ưu điểm thứ nhất:

Phóng sự cưới sẽ cho phép ghi lại các sự kiện theo dòng thời gian, xuyên suốt quá trình tổ chức đám cưới từ khi diễn ra đến khi kết thúc theo đúng trình tự. Cũng có nghĩa là nó giữ lại trọn vẹn nhất tất cả các sự kiện quan trọng trong ngày trọng đại của đôi bạn.

 

Ưu điểm thứ hai:

Phóng sự cưới mang ý nghĩa chân thực, là những nét tự nhiên của cô dâu chú rể, là những tình cảm chân thành của các nhân vật quan trọng liên quan đến cặp đôi như ba mẹ, anh chị em, bạn bè thân thiết… Tất cả khoảnh khắc đều không có bất kỳ sự sắp đặt nào.

 

Ưu điểm thứ ba:

Lựa chọn chụp phóng sự cưới, bạn sẽ chụp được đa dạng các phong cách, tất cả những biểu cảm, hoạt động của cô dâu chú rể ở nhiều nơi, nhiều thời điểm. Do đó, nó mang đến tính phong phú, độc đáo, cá nhân hóa cho phóng sự cưới. Ít bị trùng lặp với nhiều đám cưới khác và không lỗi thời.

 

Sự khác nhau của ảnh phóng sự cưới so với ảnh cưới truyền thống

Chụp ảnh phóng sự cưới sẽ có yêu cầu nhiều hơn về kỹ thuật và số lượng nhiếp ảnh gia. Vì để bắt trọn các khoảnh khắc trong đám cưới nên phải cần từ 2-3 người chụp.

Ngoài ra, về kỹ thuật, đòi hỏi các nhiếp ảnh gia phải chụp ra được cái hồn, và nét cảm xúc chân thật, tự nhiên, “đắt giá” nhất nhưng đối tượng và khung hình vẫn phải đẹp. Tương đương với mức độ cầu kỳ đó thì giá thành của chụp ảnh phóng sự cưới cũng sẽ gấp 3-4 lần so với album cưới thông thường.

Sự khác nhau của album phóng sự cưới so với ảnh truyền thống
Sự khác nhau của phóng sự cưới so với ảnh truyền thống

Nếu chụp ảnh truyền thống thường có bối cảnh cố định là cổng hoa, sảnh tiệc, bàn thờ gia tiên, sân khấu… với bố cục được căn chỉnh hoàn hảo và sắp đặt các tạo dáng cho nhân vật chính. Thì phóng sự cưới sẽ không có các kịch bản như vậy. Bộ ảnh phóng sự cưới phản ánh những sự kiện ngẫu nhiên, có hoàn cảnh và câu chuyện cụ thể. Qua đó, nó đem đến sự mới mẻ, độc đáo, điều mà ảnh cưới truyền thống khó làm được. Cũng như khơi gợi cảm xúc nếu sau này xem lại, như thế bạn đang quay lại ngày cưới hôm đó vậy.

 

Tiêu chí đánh giá ảnh phóng sự cưới đẹp

Về góc chụp:

Ảnh hóng sự cưới phải chụp từ nhiều góc độ, đem vào khung hình nhiều góc ảnh mới lạ, đa dạng, độc đáo, gây ấn tượng đáng nhớ cho người xem. Một album hoàn hảo sẽ có cả những bức ảnh chụp chính diện với vẻ xinh đẹp nhất của nhân vật chính và cả những góc nghiêng, khi cúi đầu, quay lưng… một cách thật tự nhiên.

 

Về chất lượng ảnh:

Dù là chụp các khoảnh khắc tự nhiên nhưng khung hình vẫn phải đảm bảo bố cục và màu sắc hài hòa, cân đối. Ảnh sắc nét, chất lượng ảnh tốt sau khi xử lý hậu kỳ.

 

Về câu chuyện:

Tất cả ảnh được chọn để cho vào phóng sự cưới đều phải có ý nghĩa. Nhân vật chính là cô dâu chú rể hoặc những người, sự việc xoay quanh cặp đôi. 

 

Về cảm xúc:

Một trong những yêu cầu lớn của ảnh cưới phóng sự là tính chân thật, gần gũi. Ghi lại mọi cảm xúc trong lễ cưới từ vui vẻ đến hồi hộp, xúc động và cả những giọt nước mắt hạnh phúc. Một bộ ảnh bắt trọn được nhiều cảm xúc chính là bộ ảnh được đánh giá cao.

 

KINH NGHIỆM VÀ LƯU Ý ĐỂ CÓ ẢNH PHÓNG SỰ CƯỚI ĐẸP

Chọn studio có đội ngũ nhiếp ảnh gia giàu kinh nghiệm chụp phóng sự cưới

Yếu tố quan trọng để tạo nên ảnh phóng sự cưới đẹp là tay nghề của các nhiếp ảnh gia. Hãy chọn những studio có nhiếp ảnh gia chuyên môn tốt, nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực chụp phóng sự. Họ sẽ biết cách để căn chỉnh góc máy, có kỹ năng quan sát và bấm máy nhanh đẹp để ghi lại các khoảnh khắc trong suốt cả ngày liên tục diễn ra đám cưới.

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm phóng sự cưới từ Omni Bridal với phong cách chụp và chỉnh sửa hậu kỳ hiện đại, chất lượng. Đội ngũ nhiếp ảnh gia hàng đầu, hiểu rõ từng góc ảnh. Cùng ekip làm việc chuyên nghiệp, ăn ý, nhanh chóng sẽ đem đến một bộ ảnh đẹp.

Ảnh phóng sự cưới đẹp từ Omni Bridal
Ảnh phóng sự cưới đẹp từ Omni Bridal

Tìm hiểu thông tin về studio và điều khoản hợp đồng

Hãy liệt kê ra ít nhất 2-3 studio chuyên về phóng sự cưới phù hợp với thẩm mỹ của bạn. Sau đó tìm hiểu về sản phẩm, giá cả, thái độ làm việc của họ thông qua các nguồn kênh như thông tin từ bạn bè, người thân, khách hàng cũ hay các hội nhóm, fanpage trên mạng xã hội. Hoặc các bạn cũng có thể đến trực tiếp để cảm nhận về dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng.

Nếu đã nhắm đến một studio ưng ý, hãy hỏi kỹ hơn về gói chụp phóng sự cưới. Như thiết bị sử dụng, số lượng nhiếp ảnh tham gia ở cả nhà trai và nhà gái, thời gian chụp bao lâu và sản phẩm nhận được gồm những gì, có các ưu đãi và hỗ trợ khác không. Sau khi đã tìm hiểu và thống nhất thì phải ghi rõ tất cả trong hợp đồng cùng một số điều khoản đảm bảo quyền lợi khác.

Omni Bridal chuyên chụp phóng sự cưới
Omni Bridal chuyên chụp phóng sự cưới

Omni Bridal hiện tại có nhiều gói Wedding Day bao gồm chụp phóng sự cưới, chụp truyền thống và trang phục cưới, make-up giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian, cũng như đem đến sự đồng bộ, thoải mái và thuận tiện nhất cho cô dâu chú rể.

 

Thảo luận về concept chụp và hình ảnh mong muốn

Ảnh phóng sự cưới sẽ không có kịch bản và sự sắp đặt tạo dáng nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ hoàn toàn bị động. Hãy chủ động thảo luận với đơn vị cung cấp dịch vụ về concept tổng thể, câu chuyện chung cho album, cảm xúc chủ đạo và những lưu ý đặc biệt, những điều bạn mong muốn có. Điều này sẽ giúp ekip làm việc tốt hơn để cho ra sản phẩm cuối cùng.

Omni Bridal sẽ gợi ý cho bạn về các concept chụp, thảo luận để phóng sự cưới có thể liên kết với ý tưởng decor tổng thể của tiệc, thể hiện được mong muốn của bạn.

Khoảnh khắc trong phóng sự cưới
Khoảnh khắc trong phóng sự cưới

Đảm bảo bối cảnh đủ sáng và trang trí kỹ lưỡng

Để có thể cho ra các thành phẩm xuất sắc, ngoài tay nghề của nhiếp ảnh gia, bạn cần quan tâm đến địa điểm tổ chức tiệc cưới.

Bởi nhiếp ảnh gia không chỉ chụp lại cảm xúc, diễn biến trong đám cưới còn ghi lại những khung hình đẹp về không gian bài trí xung quanh. Nghĩa là hãy đảm bảo dọn dẹp nơi tổ chức gọn gàng, trang bị đầy đủ ánh sáng, trang trí đẹp. Như có thể gắn thêm đèn ở những nơi tối, thêm bạt và mái che cho khu vực ngoài trời, thêm rèm để che đi không gian xấu và một ít hoa tươi ở khu vực trống trải.

Omni Bridal sẽ thảo luận với bạn để nắm thông tin về địa điểm chụp, một số lưu ý cần bổ sung để chuẩn bị và chủ động để có nhiều ảnh đẹp, dễ dàng chọn lựa cho phóng sự cưới.

Khoảnh khắc trong phóng sự cưới
Khoảnh khắc trong phóng sự cưới

Thả lỏng và đừng tập trung quá nhiều ống kính

Phóng sự cưới đề cao sự chân thật nên bạn đừng hướng mắt trực tiếp về phía máy ảnh quá nhiều. Điều này sẽ khiến ảnh mất tự nhiên, các nhiếp ảnh gia cũng khó để bắt được khoảnh khắc của bạn. Lời khuyên là hãy thả lỏng, làm những gì cần làm trong đám cưới như chuẩn bị mâm quả, đón tiếp khách, thực hiện nghi lễ…

Bạn chỉ cần tập trung các sự kiện trong đám cưới của mình, các nhiếp ảnh nhà Omni Bridal sẽ sáng tạo và ghi lại những khoảnh khắc thật tự nhiên và ấn tượng của dâu rể, cũng như khách mời tham dự. Từ sự vui tươi của các cuộc trò chuyện, đến sự xúc động khi chú rể nhìn thấy cô dâu, trang nghiêm trước bàn thờ gia tiên, hay khoảnh khắc dặn dò của ba mẹ với nàng dâu khi sang nhà chồng….

Thả lỏng và đừng tập trung quá nhiều ống kính
Thả lỏng và đừng tập trung quá nhiều ống kính

LỜI KẾT

Đích đến của cuộc sống là sự hạnh phúc, hãy lưu giữ những khoảnh khắc hạnh phúc trong ngày cưới theo cách đặc biệt, bằng một bộ ảnh phóng sự cưới đẹp và đáng nhớ. Chỉ cần tin tưởng Omni Bridal để có sự hài lòng nhất cho những bức ảnh ý nghĩa.

 

BÁO GIÁ PHÓNG SỰ CƯỚI

Lý do các cặp đôi nên lựa chọn dịch vụ cưới hỏi trọn gói

Gợi ý 7 tông màu chủ đạo cho lễ cưới của các cặp đôi

Omni Bridal – thương hiệu dẫn đầu xu hướng váy cưới tại Sài Gòn

ĐẶT HẸN NGAY

liên hệ với chúng tôi

ĐẶT LỊCH HẸN TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

GÓI NGÀY CƯỚI ĐẲNG CẤP

Tặng váy cưới limited& quay phóng sự cưới. Ưu đãi lên đến 64%