10 bí kíp tiết kiệm ngân sách khi lựa chọn địa điểm tổ chức lễ cưới

Lựa chọn địa điểm tổ chức lễ cưới là một mục lớn trong danh sách các việc cần làm trước đám cưới. Ở giai đoạn này, bạn cần cân đối giữa giá cả, không gian, vị trí và nhiều yếu tố khác để có thể tìm được nhà hàng/khách sạn ưng ý. Omni Bridal bật mí với bạn 10 bí kíp tiết kiệm ngân sách khi lựa chọn địa điểm tổ chức lễ cưới.

 

  1. Xác định ngân sách tài chính min và max

Việc quan trọng đầu tiên là phải xác định được khoản tài chính cho phép. Bạn cần đưa ra giới hạn ngân sách thấp nhất và cao nhất, cũng như con số hai bạn mong muốn. Hãy thực tế về khả năng tài chính của mình để có thể thu hẹp phạm vi tìm kiếm và lựa chọn. Tránh bị cám dỗ bởi những địa điểm tổ chức lễ cưới quá đắt tiền vượt ngoài ngân sách. 

Xác định ngân sách cho địa điểm tổ chức lễ cưới
Xác định ngân sách cho địa điểm tổ chức lễ cưới

 

  1. Tổ chức lễ cưới vào mùa thấp điểm

Khác với nước ngoài, mùa cưới ở Việt Nam sẽ rơi vào khoảng tháng 8 đến tháng 3 năm sau. Đặc biệt là cuối năm và sau Tết Nguyên Đán. Dĩ nhiên đây là khoảng thời gian đẹp nhất để tổ chức lễ cưới, thường xuyên kín lịch studio và cháy lịch nhà hàng. Giá của các dịch vụ lúc này có phần nhỉnh hơn và bạn rất khó deal được mức giá thấp.

Vì vậy, để tiết kiệm, bạn có thể cân nhắc đãi tiệc vào mùa thấp điểm của đám cưới trong năm (ví dụ như mùa hè). Đặt lịch sớm và yêu cầu một mức giá tốt là điều hoàn toàn có thể, hoặc đòi hỏi thêm miễn phí một số dịch vụ đi kèm.

 

 

  1. Hạn chế đặt địa điểm tổ chức lễ cưới vào cuối tuần

Tương tự, hầu hết các đám cưới đều sẽ diễn ra vào cuối tuần (thứ 6, thứ 7, chủ nhật). Tiệc cưới trong tuần chắc chắn là một lựa chọn rẻ hơn so với tiệc cưới được đặt vào các ngày cuối tuần. Nó giúp bạn tiết kiệm ngân sách cho địa điểm tổ chức lễ cưới với chất lượng tương đương. Tuy nhiên, khi tổ chức lễ cưới trong tuần bạn cần lưu ý khả năng tham dự của khách mời để sắp xếp số lượng bàn phù hợp, vì không phải ai cũng sẽ có thời gian rảnh vào giữa tuần.

 

  1. Quản lý chặt danh sách khách mời

Một mẹo hiệu quả khác chính là quản lý chặt số lượng và danh sách khách mời của bạn. Khi tìm kiếm cũng như lựa chọn địa điểm tổ chức lễ cưới, bạn đều phải dựa trên quy mô khách tham dự. Bạn nên tối ưu danh sách, đừng mời khách vô tội vạ để tránh tình trạng khách không đến và thừa bàn tiệc. 

Quản lý danh sách khách mời khi tổ chức lễ cưới
Quản lý danh sách khách mời khi tổ chức lễ cưới

 

  1. Có danh sách địa điểm tổ chức lễ cưới thay thế

Một lời khuyên dành cho hai bạn là lên phải danh sách nhiều hơn một địa điểm tổ chức lễ cưới (tốt nhất là từ 2-4 điểm). Điều này đem đến cho bạn lựa chọn thay thế thứ 2, thứ 3 khi mà địa điểm đầu tiên full lịch vào ngày dự kiến hoặc có những trục trặc không mong muốn. Lúc này mọi thứ vẫn nằm trong tầm kiểm soát tài chính của bạn.

Các nhà hàng tổ chức tiệc cưới ngoài trời ở Sài Gòn

 

  1. Tổ chức lễ cưới và tiệc cưới cùng một địa điểm

Hạn chế việc di chuyển giữa nơi tổ chức hôn lễ và nơi đãi tiệc khách mời. Nếu không có tài chính dư dả, đừng đầu tư tới mức tổ chức lễ cưới ở một nơi thật lãng mạn ấm cúng và di chuyển sang một nơi khác để đãi tiệc. Vì bạn hoàn toàn có thể tìm được các địa điểm tổ chức lễ cưới tích hợp cả hai trong cùng một không gian hoặc tổ chức ngay tại ngôi nhà có khoảng sân lớn của bạn.

Tổ chức lễ cưới và tiệc cưới cùng một địa điểm
Tổ chức lễ cưới và tiệc cưới cùng một địa điểm

 

  1. Đánh giá các dịch vụ đi kèm

Omni không khuyên bạn “đừng lựa chọn các địa điểm quá đắt tiền” mà “hãy lựa chọn các địa điểm nằm trong tài chính cho phép” vì ngân sách và sự đầu tư của mỗi cặp đôi cho đám cưới là khác nhau. Tuy nhiên, để tiết kiệm hợp lý, khi so sánh giá cả giữa các nhà hàng/ khách sạn, bạn nên nhìn nó trong bức tranh tổng thể.

“Giá tốt” không chỉ bao gồm giá của mỗi bàn ăn mà còn cần xem xét đến chi phí đồ uống, các dịch vụ đi kèm, hỗ trợ backdrop, phát sinh phí di chuyển… Tránh bị cám dỗ bởi “giá thấp” ban đầu vì rất có thể bạn phải chi trả nhiều hơn cho các dịch vụ tổ chức lễ cưới khác hoặc các chi phí bổ sung do không tìm hiểu kỹ lưỡng. 

Đánh giá các dịch vụ đi kèm
Đánh giá các dịch vụ đi kèm

  

  1. Sử dụng những sự giúp đỡ có sẵn để tổ chức lễ cưới

Đám cưới là sự kiện chỉ diễn ra một lần trong đời, quan trọng và ý nghĩa. Vì vậy, bạn bè và người thân chắc chắn sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn trong khả năng của họ. Ví dụ như việc đón tiếp khách, sắp xếp vị trí để không thừa chỗ trống và quản lý đồ ăn. Thậm chí có thể là MC hoặc biểu diễn mở màn tiệc cưới… Nếu họ có thế mạnh mà chuyên môn, bạn có thể deal lại giá với nhà hàng/ khách sạn tổ chức lễ cưới để giảm bớt các khoản chi phí cho phần này.

Sử dụng sự giúp đỡ từ bạn bè, người thân khi tổ chức lễ cưới
Sử dụng sự giúp đỡ từ bạn bè, người thân khi tổ chức lễ cưới

 

  1. Theo dõi các khuyến mãi và liên kết dịch vụ

Khi bạn tìm hiểu sẽ thấy hầu hết các nhà hàng/ tiệc cưới đều sẽ có các chương trình khuyến mãi định kỳ, đặc biệt là vào các mùa thấp điểm. Ngoài ưu đãi giảm giá trực tiếp, còn có các loại khuyến mãi như tặng rượu champagne, bánh kem, trang trí sảnh tiệc, nước ngọt… Nếu xác định ngày cưới sớm, hãy cập nhật và xem liệu có ưu đãi nào thực sự có lợi cho bạn không nhé!

Ngoài ra, một số địa điểm tổ chức lễ cưới sẽ liên kết với các studio về dịch vụ cưới hỏi. Vậy nên, bạn có thể kết hợp cả hai để nhận các phiếu giảm giá khi đặt chung và tiết kiệm một khoản ngân sách đáng kể đấy.

 

  1. Chốt hợp đồng tổ chức lễ cưới rõ ràng

Cuối cùng, bạn cần đọc rõ và xem kỹ các điều khoản trước khi đặt bút ký hợp đồng. Hãy đảm bảo bạn biết chính xác những gì được bao gồm và những gì không được bao gồm như các thỏa thuận trước đó. Nó giúp bạn chuẩn bị thêm những gì không có sẵn và tránh phát sinh lãng phí ngoài mong muốn.

Tổ chức lễ cưới hoàn hảo với Omni Bridal
Tổ chức lễ cưới hoàn hảo với Omni Bridal

Tìm hiểu thêm:

9 kinh nghiệm lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới hoàn hảo

Đầy đủ 12 bước chuẩn bị Wedding Day hoàn hảo từ Omni Bridal

Hy vọng với những chia sẻ trên, hai bạn sẽ tìm được một địa điểm tổ chức lễ cưới vừa ý và tiết kiệm. Việc còn lại chính là chăm sóc nhan sắc của cô dâu chú rể từ trang phục, makeup, phụ kiện để có diện mạo đẹp nhất xuất hiện trước mặt khách mời. Và bạn có thể tìm thấy sự hoàn hảo đó ở Omni Bridal.

ĐẶT HẸN NGAY

liên hệ với chúng tôi

ĐẶT LỊCH HẸN TƯ VẤN

(*) Thông tin bắt buộc

GÓI NGÀY CƯỚI ĐẲNG CẤP

Tặng váy cưới limited& quay phóng sự cưới. Ưu đãi lên đến 64%